Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu Acronis Backup

Mục lục

 1. Giới thiệu
  1. Thông tin về Acronis
  2. Vì sao cần Backup dữ liệu
 2. Acronis Backup
  1. Khôi phục dữ liệu nhanh nhất thế giới
  2. Tuỳ chọn lưu trữ linh hoạt
  3. Acronis Notary và Acronis Assign
  4. Acronis Active Protection
 3. Chi tiết các tính năng bảo mật
  1. Bảo vệ doanh nghiệp hoàn chỉnh
   1. Disk-Imaging Backup
   2. Bảo vệ cơ sở hạ tầng hỗn hợp
  2. Khôi phục nhanh nhất thế giới
   1. Acronis Universal Restore
   2. Acronis Instant Restore
   3. VMWare ESXi và Hyper-V Host Bare-Metal Recovery
   4. Disaster Recovery
  3. Lựa chọn lưu trữ đa dạng
  4. Quản lý tập trung
  5. Bảo vệ dữ liệu
   1. Acronis Active Protection
   2. Acronis Notary
   3. Acronis Assign
   4. Mã hoá và bảo vệ mật khẩu
 4. Acronis Cyber Cloud
  1. Các dịch vụ trên nền tảng Acronis Cyber Cloud
   1. Acronis Cyber Protect Cloud
   2. Acronis Cyber Backup Cloud
   3. Acronis Cyber Disaster Recovery Cloud
   4. Acronis Cyber Files Cloud
   5. Acronis Cyber Notary Cloud
 5. Acronis True Image
 6. License
  1. License Acronis Backup
  2. License Acronis True Image

1. Giới thiệu

A. Thông tin về Acronis

Acronis là một nhà cung cấp phần mềm bảo vệ dữ liệu có trụ sở tại Singapore. Công ty cung cấp dịch vụ sao lưu, khôi phục thảm họa (DR) trên các môi trường ảo, vật lý, đám mây và di động. Có mặt tại hơn 145 quốc gia, Acronis có hơn 500.000 đối tác và 5 triệu khách hàng.

Các sản phẩm phần mềm sao lưu và phục hồi tại chỗ và đám mây của Acronis nổi tiếng là thân thiện với người dùng, ổn định và sáng tạo. Phần mềm được thiết kế để sử dụng một lượng CPU và bộ nhớ tối thiểu.

B. Vì sao cần Backup dữ liệu

Dữ liệu là những thông tin được bảo mật và nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng dữ liệu cá nhân hay là dữ liệu của doanh nghiệp đều có nguy cơ tiềm ẩn bị mất do nhiều lý do khác nhau như máy chủ bị hacker tấn công, máy tính bị hỏng. Trong trường hợp khi bị backer cướp dữ liệu tấn công nhằm mục đích thương mại, trừ những thông tin mật thì cần phải được mua lại. còn toàn bộ dữ liệu quan trọng đều có khả năng giữ lại bằng những biện pháp backup sao lưu.

Mục đích chính của việc backup là khả năng đưa những dữ liệu này trở lại hoạt động sau khi khắc phục lỗi hay gặp sự cố

2. Acronis Backup

Bao gồm 2 phiên bản chính là Acronis Cyber Backup và Acronis Cyber Protect, cung cấp giải pháp bảo vệ toàn diện dữ liệu trên 21 nền tảng khác nhau, kể cả với Cloud và thiết bị di dộng. Tích hợp các giải pháp tiên tiến như chống ransomware, blockchain, được quản lý tập trung trên một giao diện web duy nhất.

Đa dạng các nền tảng: máy vật lý, hệ thống ảo hoá, cloud

Các loại thiết bị: PC, MAC, Server, Adroid, iOS, Surface

Ứng dụng và dữ liệu: Oracle DB, SQL, Exchange, Sharepoint, Active Directory

A. Khôi phục dữ liệu nhanh nhất thế giới

Mục Tiêu Thời Gian Khôi Phục (Recovery Point Object- RTO) trong 15 giây trở xuống với Acronis Instant Restore. Giải quyết các nhu cầu luôn hoạt động liên tục của doanh nghiệp cho việc kinh doanh ngày nay. Ứng dụng Acronis Instant Restore được cấp bằng sáng chế, cho phép quản lý CNTT giảm RTO xuống còn tính bằng giây bằng cách chạy bất kỳ sao lưu hệ thống vật lý hoặc ảo của Windows hoặc Linux như máy ảo VMware hoặc Hyper-V.

B. Tuỳ chọn lưu trữ linh hoạt

Tăng khả năng phục hồi kinh doanh bằng cách lưu trữ sao lưu trong tối đa năm địa điểm, bao gồm sao lưu tại local storage, NAS, SAN. Đảm bảo các ứng dụng kinh doanh quan trọng có sẵn khi sự cố xảy ra. Tiện ích bổ sung Acronis Disaster Recovery cho phép chuyển đổi nhanh sang Acronis Cloud để dự phòng khi máy chủ hoạt động trở lại.

C. Acronis Notary và Acronis Assign

Acronis Notary đảm bảo rằng dữ liệu không bị thay đổi so khi đã backup.

Acronis Assign cung cấp một chữ ký điện tử một cách thuận tiện cho dữ liệu

D. Acronis Active Protection

Acronis Active Protection cung cấp khả năng bảo vệ ransomware, phát hiện những thay đổi đáng ngờ đối với dữ liệu, tệp sao lưu và ứng dụng sao lưu. Khách hàng nhận được cảnh báo và có thể khôi phục tại một thời điểm trước khi bị tấn công bằng ransomware. Công nghệ này kết hợp trí tuệ nhân tạo và máy học, đồng thời nó tương thích với các sản phẩm chống phần mềm độc hại.

3. Chi tiết các tính năng nổi bật

A. Bảo vệ doanh nghiệp hoàn chỉnh

i. Disk Imaging Backup

Bảo vệ toàn bộ doanh nghiệp của bạn bằng cách sao lưu toàn bộ hệ thống, các tệp đã chọn hoặc dữ liệu. Lưu trữ các bản sao lưu vào nhiều thiết bị lưu trữ khác nhau, bao gồm local disk, network storage, thiết bị tap và cloud. Dễ dàng khôi phục hoàn chỉnh hoặc các tệp, thư mục và ứng dụng đã chọn.

II. Bảo vệ cơ sở hạ tầng tổng hợp

Giảm thiểu rủi ro sao lưu và khôi phục hệ thống vật lý, máy chủ hypervisor, máy ảo và dữ liệu cloud. Phát triển doanh nghiệp với việc migration bất kỳ giữa các nền tảng khác nhau, bao gồm cả cloud.

B. Khôi phục nhanh nhất thế giới

i. Acronis Universal Restore

Giảm thiểu down time của hệ thống bằng cách khôi phục hệ thống Windows và Linux lên các phần cứng khác nhau, bao gồm môi trường vật lý, ảo hoặc đám mây.

ii. Acronis Instant Restore

Sử dụng tính năng Acronis Instant Restore để chạy bản sao lưu dưới dạng máy ảo trực tiếp từ bộ nhớ sao lưu mà không cần di chuyển dữ liệu. Tính năng này có thể sử dụng, nếu có môi trường ảo chạy VMware ESXI hoặc Microsoft Hyper-V. Giảm thời gian khôi phục xuống còn 15s.

iii. VMWare ESXi và Hyper-V Host Bare-Metal Recovery

Tăng khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng bằng cách sao lưu các máy chủ ESXi và Hyper-V và khôi phục toàn bộ hệ thống (không chỉ máy ảo) về cùng một phần cứng hoặc phần cứng khác nhau, tránh phải cấu hình lại hệ thống hypervisor.

iv. Disaster Recover

Khôi phục sau thảm họa dữ liệu là một dịch rụ riêng dựa trên công nghệ điện toán đám mây (Acronis Cloud), là giải pháp dự phòng hoàn chỉnh với doanh nghiệp cho những hệ thống quan trọng và không được phép có sự cố bằng cách sao lưu dữ liệu lên một trong hơn 17 trung tâm dữ liệu đám mây của Acronis.

C. Lựa chọn lưu trữ đa dạng

DISK: Local, External (Hard Drive), Network shares, NAS, SAN, SFTP.

Acronis Cloud Storage: Đảm bảo khôi phục sau bất kỳ thảm họa nào bằng cách lưu trữ các bản sao lưu tại một trong hơn 17 trung tâm dữ liệu đám mây Acronis đáng tin cậy và an toàn.

Deduplication: Quản lý lưu trữ tập trung, giảm dung lượng lưu trữ khi sao lưu và tối ưu hoá băng thông sử dụng trong mạng.

Mã hoá mạnh mẽ với AES-256

D. Quản lý tập trung

Tất cả thiết bị, nền tảng, lưu trữ được quản trị theo thời gian thực trên một giao diện duy nhất.

E. Bảo vệ dữ liệu

i. Acronis Active Protection

Bảo vệ dữ liệu và hệ thống khỏi các cuộc tấn công của ransomware bằng cách phát hiện, chặn và đảo ngược các thay đổi đáng ngờ đối với dữ liệu, tệp sao lưu và tác nhân sao lưu.

ii. Acronis Notary

Đảm bảo tính xác thực và tính toàn vẹn của các bản sao lưu bằng cách lưu trữ các chứng chỉ kiểm tra tệp sao lưu trong cơ sở dữ liệu blockchain và phát hiện các thay đổi trái phép đối với các bản sao lưu trước khi khôi phục.

iii. Acronis Assign

Giảm thông tin sai lệch với người dùng, nhà cung cấp và khách hàng bằng cách hỗ trợ tính xác thực của tệp với chữ ký được kích hoạt bởi blockchain.

iv. Mã hoá và bảo vệ mật khẩu

Cải thiện bảo mật cho các bản sao lưu và siêu dữ liệu của bạn với mã hóa AES-256 và mật khẩu được mã hóa không thể đảo ngược.

4. Acronis Cyber Cloud

Acronis Cyber ​​Cloud là một nền tảng cho phép các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp khả năng bảo vệ không gian mạng một cách dễ dàng, hiệu quả và an toàn. Với một giải pháp duy nhất, khách hàng có quyền truy cập vào sao lưu hybird cloud, khôi phục thảm họa (Disaster recovery), bảo vệ ransomware, đồng bộ hóa và chia sẻ tệp (file sync and share) cũng như các dịch vụ chữ ký điện tử và công chứng tệp dựa trên blockchain, tất cả đều được quản lý từ một giao diện duy nhất.

A. Các dịch vụ trên nền tảng Acronis Cyber Cloud

i. Acronis Cyber Protect Cloud

Antimalware và antivirus

Chủ động bảo vệ dữ liệu khách hàng trong thời gian thực với các công nghệ chống vi-rút, chống phần mềm độc hại, phần mềm diệt mã độc và chống mã hóa dựa trên AI.

Forensic backup

Đơn giản hóa việc phân tích bằng cách thu thập bằng chứng kỹ thuật số như kết xuất bộ nhớ và xử lý thông tin, từ các bản sao lưu disk-level. Với chế độ Forensic của Acronis Cyber ​​Protect Cloud, việc quản lý các yêu cầu tuân thủ và điều tra nhanh hơn.

Quản lý các bản vá

Sẽ vá các lỗ hổng bảo mật đã biết trước khi chúng trở thành vấn đề. Với hỗ trợ quản lý bản vá cho Microsoft và phần mềm của bên thứ ba trên Windows, có thể dễ dàng lên lịch hoặc triển khai thủ công các bản vá để giữ an toàn cho thiết bị khách hàng.

ii. Acronis Cyber Backup Cloud

Bảo vệ cho hơn 20 nền tảng

Bảo vệ các nền tảng phổ biến như Windows, Linux, Mac, hypervisors, iOS, Android, cũng như các ứng dụng Microsoft, SAP HANA, Oracle DB, O365 và Google Workspace.

Các tùy chọn lưu trữ sao lưu linh hoạt

Sao lưu vào lên đám mây luôn sẵn sàng để sử dụng từ các nhà cung cấp như Google, Microsoft , Acronis, mọi site storage của bên thứ ba và local storage.

Acronis Active Protection

Ngăn chặn ransomware bằng công nghệ dựa trên AI tiên tiến nhất giúp bảo vệ tệp và bản sao lưu trong thời gian thực.

iii. Acronis Cyber Disaster Recovery Cloud

Giải pháp Disaster Recovery cho phép các công ty nhanh chóng tiếp tục các công việc quan trọng của doanh nghiệp sau các cuộc tấn công mạng, thảm họa thiên nhiên hoặc lỗi máy chủ. Mọi giải pháp khắc phục thảm họa đều nhằm mục đích giúp doanh nghiệp hoạt động như bình thường.

iv. Acronis Cyber Files Cloud

Cho phép người dùng di động truy cập an toàn, đồng bộ hóa và chia sẻ nội dung từ bất kỳ thiết bị nào, đồng thời cung cấp cho IT toàn quyền kiểm soát. Lưu trữ dữ liệu trong Acronis Cloud, Acronis Cyber ​​Infrastructure, bộ nhớ của riêng bạn, NAS, hoặc Azure.

v. Acronis Cyber Notary Cloud

Acronis Cyber ​​Notary Cloud là một dịch vụ dựa trên blockchain để công chứng hồ sơ, ký điện tử và xác minh cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Được thiết kế dành riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ, nó cho phép khách hàng của bạn đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu quan trọng trong kinh doanh của họ, đồng thời đạt được sự minh bạch theo quy định và giảm rủi ro bảo mật.

5. Acronis True Image

Acronis True Image là sản phẩm cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu cho người dùng cá nhân bao gồm, sao lưu, lưu trữ, truy cập và khôi phục cho các hệ điều hành Windows, macOS, iOS và Android. True Image có thể khôi phục ảnh đã chụp trước đó vào đĩa khác, sao chép cấu trúc và nội dung sang đĩa mới, cũng cho phép sao chép đĩa và thay đổi kích thước phân vùng, ngay cả khi đĩa mới có dung lượng khác.

6. License

A. License Acronis BackupĐánh giá bên thứ 3

Aronis nằm trong nhóm Visionaries trong năm 2020 theo đánh giá của Gartner.

So sánh giữa Acronis và Veeam.

B. License Acronis True Image

 Feature

 Acronis True Image Essential

Acronis True Image Advanced

Acronis True Image Premium

Acronis True Image Standard

 Windows support (including Windows 10)

YES

YES

YES

YES

 macOS support

YES

YES

YES

YES

 Mobile operating systems (iOS, Android) support

YES

YES

YES

YES

 Entire Computer backup to local storage

YES

YES

YES

YES

 Disk backup to local storage

YES

YES

YES

YES

 Files/folders backup to local storage

YES

YES

YES

YES

 Backing up mobile devices to local storage

YES

YES

YES

YES

 Acronis Cloud storage

NO

YES

YES

NO