Giải pháp bảo mật thiết bị di động với Sophos Mobile

Mục lục

 1. Sophos Mobile
 2. Các ưu điểm nổi bật
  1. Đơn giản
  2. Bảo mật
  3. Giá trị mang lại
 3. Chi tiết các tính năng nổi bật
  1. Quản lý endpoint tập trung đơn giản
  2. Quản lý hiện đại với Mobile Threat Defense
  3. Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp và dữ liệu cá nhân ở chế độ riêng tư
  4. Cấu hình và thiết lập từ xa
  5. Năng suất – Cho phép nhân viên làm việc trên bất kỳ thiết bị nào họ muốn
  6. Bảo mật – Đối với người dùng, dữ liệu và thiết bị
  7. Tính đơn giản – Dễ dàng cấu hình, quản lý và bảo trì
  8. Giá trị – Bảo mật các thiết bị di động với giá cả hợp lý
  9. Sophos Container
  10. Quản lý nội dung di động mà không cần quản lý thiết bị
 4. Sophos Secure Email
 5. Sophos Intercept X dành cho điện thoại di động
 6. Sophos Secure Workspace
 7. License

1. Sophos Mobile

Sophos Mobile là một giải pháp Quản lý Endpoint tâp trung (UEM) và Phòng thủ mối đe dọa đối với thiết bị di động (MTD) của Sophos, giúp các doanh nghiệp tốn ít thời gian và công sức hơn để quản lý và bảo mật các endpoint truyền thống và di động. UEM là giải pháp duy nhất tích hợp với nền tảng bảo mật endpoint thế hệ tiếp theo, Sophos Mobile quản lý và bảo mật các thiết bị iOS, Android, Chrome OS, Windows 10 và macOS.

2. Các ưu điểm nổi bật

A. Đơn giản

 • Cài đặt chỉ trong vài phút với giao diện cấu hình được tích hợp trên Sophos Central
 • Giao diện quản trị trực quan khoa học, việc quản lý và cấu hình chính sách cho các thiết bị nhanh hơn và dễ dàng hơn.

B. Bảo mật

 • Sophos Intercept X for Mobile là giải pháp phòng thủ mối đe dọa di động duy nhất được quản lý bởi một nền tảng an ninh mạng thống nhất là Sophos Central
 • Bảo vệ người dùng, thiết bị di động và dữ liệu khỏi các mối đe dọa đã biết và chưa từng thấy trước đây bằng cách tận dụng công cụ deep learing Intercept X hàng đầu.

C. Giá trị mang lại

 • License Sophos Mobile dựa trên số lượng người dùng thay vì số lượng thiết bị trong một tổ chức doanh nghiệp.
 • Bảo mật cho các thiết bị di động của tổ chức doanh nghiệp mà không tốn chi phí quá nhiều với các giải pháp khác.

3. Chi tiết các tính năng nổi bật

A. Quản lý endpoint tập trung đơn giản

Quản lý và bảo mật các thiết bị đầu cuối Windows 10, macOS và di động thuộc sở hữu của công ty hoặc cá nhân trong một hệ thống để đảm bảo chiến lược quản lý đơn giản, các chính sách bảo mật thống nhất và quyền truy cập an toàn vào tài sản của công ty.

Để có năng suất làm việc tối đa, các tổ chức cho phép sử dụng thiết bị cá nhân, áp dụng các chính sách nhất quán bất kể loại thiết bị hoặc quyền sở hữu. Sophos Mobile sẽ bảo vệ cho dữ liệu doanh nghiệp, người dùng và thiết bị di động của họ được bảo vệ và an toàn.

B. Quản lý hiện đại với Mobile Threat Defense

Thiết lập một tuyến bảo vệ mạnh mẽ ở cấp độ thiết bị di động với công nghệ bảo vệ mối đe dọa hàng đầu, sử dụng công nghệ deep-learning và bảo vệ web trong ứng dụng Sophos Intercept X dành cho thiết bị di động. Thực thi các chính sách của công ty bằng các biện pháp kiểm tra tuân thủ sẽ tự động hạn chế quyền truy cập vào các tài nguyên kinh doanh hoặc thực hiện các hành động khắc phục trong trường hợp vi phạm.

Để tăng cường bảo mật, Sophos Mobile tích hợp nguyên bản với giải pháp bảo vệ endpoint thế hệ tiếp theo hàng đầu dành cho Windows và macOS trong Sophos Central.

C. Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp và dữ liệu cá nhân ở chế độ riêng tư

Giữ cho dữ liệu kinh doanh được bảo vệ và an toàn trên các thiết bị di động thuộc sở hữu của cá nhân hoặc công ty là rất quan trọng. Để đảm bảo rằng dữ liệu kinh doanh được an toàn và thông tin cá nhân là riêng tư.

Sophos Mobile đi kèm với một vùng gọi là container cho email và tài liệu có thể được triển khai có hoặc không có sự quản lý của chính thiết bị. Quản lý vùng chứa này cho phép quản trị viên kiểm soát nội dung của công ty mà không xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.

D. Cấu hình và thiết lập từ xa

Dành ít thời gian hơn để quản lý và bảo mật các thiết bị di động để tăng năng suất và yên tâm hơn khi biết rằng các rủi ro liên quan được giảm bớt. Cấu hình các thiết bị Android, iOS, Chrome OS, Windows 10 hoặc macOS do công ty sở hữu từ xa với nhiều lựa chọn chính sách, cấu hình và tùy chọn cấu hình mạnh mẽ. Giảm bớt các cuộc gọi đến bộ phận IT bằng cách giúp người dùng tự giúp mình với cổng tự phục vụ linh hoạt, hoàn toàn không có sự tham gia của IT.

E. Năng suất – Cho phép nhân viên làm việc trên bất kỳ thiết bị nào họ muốn

Sophos Mobile cho phép các công ty cải thiện năng suất bằng cách cho phép nhân viên sử dụng thiết bị di động cho công việc. Một loạt các khả năng quản lý và bảo mật đảm bảo rằng dữ liệu của công ty được bảo mật, chẳng hạn như bằng cách cấu hình quyền truy cập vào thông tin doanh nghiệp và email trên các thiết bị di động cá nhân hoặc doanh nghiệp.

F. Bảo mật – Đối với người dùng, dữ liệu và thiết bị

Sophos Mobile là sản phẩm quản lý endpoint duy nhất tích hợp với nền tảng bảo mật endpoint thế hệ tiếp theo, bảo vệ người dùng trên các thiết bị di động. Giữ email và tài liệu doanh nghiệp trên thiết bị di động trong container, đảm bảo rằng quyền truy cập vào dữ liệu của công ty được kiểm soát và an toàn, ngay cả đối với những người dùng có thiết bị cá nhân có thể truy cập vào thông tin doanh nghiệp mà không bị xâm phạm quyền riêng tư của họ. Công nghệ phòng thủ mối đe dọa di động bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng và trang web độc hại.

G. Tính đơn giản – Dễ dàng cấu hình, quản lý và bảo trì

Giao diện làm việc trực quan của quản trị viên trên Sophos Central, cùng với cổng tự phục vụ linh hoạt, giúp quản trị viên sẽ dành ít thời gian hơn cho các công việc hàng ngày là bảo mật và quản lý các thiết bị di động.

Sophos Mobile cũng có thể được sử dụng để quản lý và cấu hình các ứng dụng Microsoft Office 365 trên thiết bị di động. Quản trị viên sẽ tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng một giao diện điều khiển duy nhất, giúp việc tạo và phân phối chính sách trở nên đơn giản trong giao diện quản trị Sophos Mobile.

H. Giá trị – Bảo mật các thiết bị di động với giá cả hợp lý

Với Sophos Mobile cho phép các công ty quản lý và bảo mật các thiết bị của cả tổ chức mà không phải chi quá nhiều vào các tính năng chưa được sử dụng.

I. Sophos Container

Đảm bảo thông tin nhạy cảm của công ty trên thiết bị di động luôn an toàn và được tách biệt khỏi dữ liệu cá nhân trên thiết bị bằng Sophos Container an toàn và được mã hóa AES-256. Các ứng dụng dễ sử dụng dành cho iOS và Android cho phép người dùng truy cập nội dung được chứa trong vùng chứa: Sophos Secure Email cho email, liên hệ, calendars và Sophos Secure Workspace cho tài liệu và duyệt web của công ty.

J. Quản lý nội dung di động mà không cần quản lý thiết bị

Quản lý container chỉ cung cấp cho quản trị viên quyền kiểm soát nội dung của công ty trong không gian làm việc bảo mật Sophos và ứng dụng Email bảo mật Sophos mà không yêu cầu quản lý chính thiết bị di động. Điều này là lý tưởng trong các tình huống cho phép nhân viên sử dụng thiết bị di động cá nhân để làm việc, khi email và dữ liệu của công ty có thể được bảo vệ và kiểm soát mà không xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.

4. Sophos Secure Email

Sophos Secure Email là một ứng dụng quản lý thông tin cá nhân (PIM) được tích hợp đầy đủ tính năng, an toàn và dành cho Android và iOS cho phép bạn tách biệt thông tin như email công việc, lịch và liên hệ khỏi dữ liệu cá nhân trên thiết bị di động. Dễ dàng thu hồi quyền truy cập doanh nghiệp dựa trên các quy tắc tuân thủ của thiết bị.

Điểm nổi bật:

 • Giao diện người dùng được cải thiện cho chính sách email Sophos Container
 • Hỗ trợ cho Outlook Notes và Tasks
 • Quản lý nhiều tài khoản email
 • Cấu hình chữ ký email trong chính sách
 • Email doanh nghiệp được lưu trữ lý tưởng cho thiết bị cá nhân
 • Dễ dàng cấu hình email an toàn trên các phiên bản hệ điều hành khác nhau một cách dễ dàng và nhất quán
 • Công nghệ chống lừa đảo bảo vệ người dùng khỏi các liên kết độc hại ẩn trong email hoặc nội dung
 • Các tệp đính kèm email mở trong vùng chứa an toàn vẫn được mã hóa
 • Kiểm soát dữ liệu rời khỏi vùng chứa (ví dụ: hạn chế sao chép và dán, mở bằng, v.v.)

5. Sophos Intercept X dành cho điện thoại di động

Ứng dụng Intercept X dành cho thiết bị di động cung cấp khả năng bảo mật thiết bị, mạng và ứng dụng cho các thiết bị Android và iOS của bạn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc tuổi thọ pin. Được hỗ trợ bởi công nghệ chống phần mềm độc hại dựa trên deep-learning của Sophos, Intercept X for Mobile cung cấp mức độ bảo vệ chống vi-rút và ransomware, cùng với khả năng phát hiện ứng dụng không mong muốn trên thiết bị Android.

Phát hiện mối đe dọa Man-in-the-Middle, bảo vệ web, lọc nội dung không mong muốn trên Android và iOS. Đối với người dùng Chromebook, Sophos Chrome Security bảo vệ người dùng khỏi nội dung web không phù hợp, trang web độc hại và các tiện ích mở rộng không mong muốn.

Intercept X for Mobile theo dõi tình trạng thiết bị liên tục để đảm bảo rằng bạn được thông báo nếu thiết bị bị xâm phạm và có thể thực hiện hành động khắc phục hoặc tự động thu hồi quyền truy cập vào tài nguyên của công ty. Ngoài ra, Sophos Intercept X dành cho thiết bị di động dành cho iOS và Android bao gồm trình quét mã QR an toàn, bảo mật và trình xác thực cho mật khẩu dùng một lần.

Điểm nổi bật:

 • Bảo mật cho các thiết bị Android, iOS và Chrome OS
 • Bảo vệ khỏi các ứng dụng độc hại, ransomware, spam, các ứng dụng có khả năng không mong muốn (PUA) và các ứng dụng trên Android bằng công nghệ deep-learning Intercept X
 • Phát hiện toàn diện mối đe dọa Man-in the-Middle (MitM)
 • Tích hợp Microsoft Intune để truy cập có điều kiện
 • Lọc nội dung không mong muốn trên web
 • Cố vấn về quyền riêng tư
 • Máy quét mã QR an toàn
 • Trình xác thực cho mật khẩu một lần
 • Mật khẩu an toàn

6. Sophos Secure Workspace

Sophos Secure Workspace là một ứng dụng quản lý nội dung di động được tích hợp sẵn dành cho iOS và Android, cung cấp một cách an toàn để quản lý, phân phối và chỉnh sửa các tài liệu kinh doanh cũng như xem nội dung web. Chỉnh sửa tài liệu định dạng Office mà không cần rời khỏi môi trường vùng chứa để đảm bảo nội dung được mã hóa vẫn an toàn.

Điểm nổi bật:

 • Tài liệu được lưu trữ an toàn với mã hóa AES-256
 • Phân phối tệp đến các thiết bị từ giao diện quản trị trung tâm
 • Công nghệ chống lừa đảo bảo vệ người dùng khỏi các liên kết độc hại trong tài liệu
 • Xem và chỉnh sửa văn bản, tài liệu lưu trữ nén, PDF và tài liệu định dạng Office
 • Trình duyệt công ty để truy cập an toàn vào mạng nội bộ hoặc các trang web của công ty.

7. License

License Sophos Mobile có 3 gói gồm Sophos Mobile Advanced, Sophos Mobile Standard, Intercept X for Mobile.

Chi tiết các tính năng hỗ trợ và không hỗ trợ trong các gói sản phẩm Sophos Mobile.